Thursday, 09/07/2020 - 06:25|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động Mừng Đảng. Mừng Xuân, Mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Những hoạt động Mừng Đảng. Mừng Xuân, Mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và các văn bản của Thành Ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND thành phố về tổ chức các hoạt động dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 ; Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bảo Lộc tổ chức một số hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp học sinh có trải nghiệm sáng tạo: Hoạt động ngoài giờ lên lớp là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa vì thế được phòng giáo dục và đào tạo TP Bảo Lộc đặc biệt quan tâm. Dưới sự chỉ đâọ, hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo, các trường học đã tổ chức thường xuyên và thành công nhiều hoạt động. Dưới đây là một số hoạt đông tiêu biều:

  1. Hoạt động vẽ tranh Andersen:

Những Truyện của Andersen mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại vẫn là khát vọng sống, là niềm yêu thương con người vào cuộc sống, là sự khẳng định, tôn vinh tình yêu, nghị lực, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, vị tha,cảm thông, dũng cảm …Chính vì thế nó dễ đọc và được yêu thích đưa trẻ em đi vào thế giới thần tiên, sắc màu trong cuộc sống.
            Hai trăm năm cũng đủ dài để chúng ta nhận ra rằng Andersen không chỉ là một nhà văn của trẻ thơ. Ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện cổ tích dành cho con trẻ của ông là một câu chuyện ngụ ngôn viết cho người lớn, những câu chuyện ngụ ngôn làm thức tỉnh con người, truyền cho họ những niềm tin và sức mạnh trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy yêu quý và tôn trọng trẻ em , hãy nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng hãy yêu thương thế giới này bằng trái tim,đôi mắt trẻ thơ...Đó cũng chính là thông điệp mà Andersen muốn nhắn nhủ nhân loại qua từng nhân vật. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, rèn óc tưởng tượng, sự sáng tạo của các em học sinh thông qua việc cá nhân sử dụng bút vẽ khắc họa lại hình ảnh các nhân vật trong truyện Andersen; giáo dục các em tinh thần tập thể khi tham gia hoạt động, tạo thói quen đọc sách tích cực, phát triển văn hóa đọc....Chính vì vậy hoạt động vẽ tranh theo chủ đề “Thế giới thần tiên trong truyện cổ Andersen” và “Ngày hội đọc sách” được các trường học trên địa bàn toàn thành phố tổ chức thực hiện tích cực:

 

Ngày hội vẽ tranh “Thế giới thần tiên trong truyện cổ Andersen” Và Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

 

2. Mô hình nuôi heo đất
Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội tại TP Bảo Lộc. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học nửa chừng vì khó khăn. 
Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng để tặng học bổng, mua đồ dùng học tập, tặng tiền, trao quà tết… cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Có thể thấy rằng mô hình nuôi heo đất giúp bạn nghèo là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong các trường học.
 


Phong trào nuôi heo đất của trường Tiểu học Hai Bà Trưng
 

 

Liên đội lộc châu 2 với hoạt động “Chăm lo Tết” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 
 

Trường THCS Chu Văn An với chương trình tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em tham gia tích cực các hoạt động tập thể, phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, khéo léo, tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể học sinh trong dịp tết đến, xuân về, giáo dục ý thức trách nhiệm, tự lập,giáo dục Kỹ năng sống cho các em học sinh. Đồng thời, đây chính là dịp để các em sinh hoạt, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết của quê hương và tri ân thầy cô của mình cũng như đồng hành chia sẻ giúp đỡ Đội viên,Nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đón tết Kỷ Hợi 2019.

3. Hội thi gói bánh chưng, tổ chức trò chơi dân gian


 

Hội thi gói bánh chưng trường THCS Phan Chu Trinh

 


 
Hội thi gói bánh chưng trường THCS Đambri


4.Một số hoạt động khác:
Ngoài các hoạt động trên, các liên đội trên địa bàn TP Bảo Lộc còn tổ chức hoạt động có ý nghĩa khác như: 


 

Mâm ngũ quả ngày tết:
 

 

Trang trí ngày tết:
 

 

Chăm sóc công trình măng non, mô hình trồng rau sạch:
 

Vệ sinh trường lớp:
 
Kết quả, tất cả các hoạt động ngoài giờ lên lớp đều được các trường học tổ chức thực hiện tốt, các em học sinh tham gia sôi nổi, được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh, giáo dục kĩ năng sống, giúp học sinh có trải nghiệm sáng tạo, tạo không khí thi đua sôi nổi của các liên đội trong đị bàn toàn thành phố.

                                                                      Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc. 
 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Xuân Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết