Monday, 28/11/2022 - 19:41|

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ BẢO LỘC ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Sáng nay, ngày 05/9/2022, gần 36.000 học sinh thành phố Bảo Lộc tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của những ngày thu lịch sử, cả nước vui mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 02/9, hôm nay, cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, gần 36 000 học sinh của 69 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc trên địa bàn thành phố Bảo Lộc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Sau hơn hai năm quyết liệt triển khai công tác dạy học đảm bảo thích ứng, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, toàn ngành vừa đảm bảo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, vừa hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo theo hướng dẫn của các cấp, thầy và trò ngành giáo dục Bảo Lộc đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, đạt nhiều thành tích trong phong trào dạy và học, các kỳ thi, phong trào,… do cấp trên tổ chức, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”.

Trước nhiều nhiệm vụ quan trọng của năm học mới, ngành giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch khoa học, cụ thể để sát với chương trình và triển khai linh hoạt Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018:, bậc tiểu học đối với lớp 1, 2, 3, bậc THCS đối với lớp 6, 7. Đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa là thách thức đối với ngành Giáo dục thành phố, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình - nhà trường và xã hội trong hoạt động giáo dục và đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục để hướng tới học thật, thi thật, kết quả thật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngành giáo dục và đào tạo Bảo Lộc vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và các đồng chí Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương, các ban, ngành cùng đến chung vui với các trường trong ngày khai giảng đón năm học mới, năm học 2022-2023. Được sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GDĐT, Thành ủy, HĐND&UBND thành phố, các ban ngành, đoàn thể thành phố Bảo Lộc, với tinh thần tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo ngành giáo dục Bảo Lộc, trong dịp Khai giảng năm học 2022-2023, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Triệu đã trao 10 máy tính bảng, 10 suất học bổng của Tỉnh và 05 suất học bổng của thành phố (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng), Lãnh đạo thành phố trao 130 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bảo Lộc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Bảo Lộc, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm,… trao nhiều phần quà cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, đây là nguồn động viên, khích lệ, là hơi ấm, chỗ dựa vững chắc cho thầy và trò ngành giáo dục Bảo Lộc tiếp tục vững tin, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền luôn quan tâm.

Với sự nô nức, vui tươi, rạng ngời của gần 36.000 học sinh cùng niềm hạnh phúc phấn khởi của 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngày khai trường, toàn ngành Giáo dục thành phố Bảo Lộc tin tưởng một năm học mới 2022-2023 hoàn thành thắng lợi và thành công tốt đẹp, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ theo Chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

*/ Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng

1. Lãnh đạo tỉnh, Sở GDĐT, thành phố Bảo Lộc dự Lễ Khai giảng, chúc mừng năm học 2022-2023

Đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc

Đồng chí Nghiêm Xuân Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy

đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Bảo Lộc

Đồng chí Đoàn Kim Đình - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường tiểu học Bùi Thị Xuân, thành phố Bảo Lộc

Đồng chí Phùng Ngọc Hạp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Bảo Lộc

Đồng chí Phan Văn Cương – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc

2. Một số hình ảnh trao học bổng, văn nghệ chào mừng tại các đơn vị.