Monday, 28/11/2022 - 19:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC TP BẢO LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT thành phố Bảo Lộc tham gia giải Bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ I năm 2022

         Ngày 28/5, tại thành phố Bảo Lộc, Giải Bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ I năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức diễn ra với 331 vận động viên là học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của 11 Phòng GDĐT, 34 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh và 42 huấn luyện viên và đội ngũ trọng tài. Tham dự khai mạc có ông Đặng Trí Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Triệu-Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, bà Phạm Thị Hồng Hải-Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Viết Vân-Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên các phòng trực thuộc Sở GDĐT, Phòng GDĐT, trường học, cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

Đại biểu lãnh đạo tỉnh, thành phố Bảo Lộc và các sở, ban ngành dự khai mạc        

        Trong 2 ngày 28 và 29/5, giải tổ chức thi hai nội dung: bơi ếch và bơi tự do, cự ly đối với bậc tiểu học 25 m, đối với bậc THCS và THPT 50 m. Giải có 331 lượt vận động viên thi đấu được chia thành 95 đợt. Phòng GDĐT Bảo Lộc tham gia hai nội dung thi đấu với chín nhóm tuổi từ nhóm 1 đến nhóm 9 với 59 VĐV.

Các vận động viên bậc tiểu học về đích

         Khai mạc Giải bơi, Giám đốc Sở GDĐT Phạm Thị Hồng Hải Trưởng ban tổ chức Giải phát biểu: “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết. Điều đó sẽ giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những kỹ năng cần được các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước…”. Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Thời điểm nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, nguy cơ xảy ra những vụ đuối nước đáng tiếc sẽ khó tránh khỏi. Vì vậy mỗi chúng ta, đặc biệt các em học sinh cần phải có những hiểu biết cần thiết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Vì vậy việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em và học sinh trong những năm qua trên địa bàn tỉnh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chính quyền địa phương, đoàn thể các cấp từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là các nhà trường và cha mẹ học sinh rất quan tâm. Phong trào tập luyện Bơi ngày càng được quan tâm triển khai sâu rộng, có chất lượng, tỷ lệ học sinh biết bơi ngày càng nhiều, kỹ năng phòng, chống đuối nước đã được các nhà trường và thầy cô giáo quan tâm bằng nhiều giải pháp với quyết tâm kiềm chế và ngăn chặn tai nạn đuối nước. 

Trưởng Ban tổ chức Phạm Thị Hồng Hải trao giải cho các vận động viên

        Kết thúc Giải, Phòng GDĐT Bảo Lộc đã đạt 30 huy chương Vàng, 22 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng được trao cho VĐV có thành tích xuất sắc tương ứng từng lứa tuổi từ nhóm 1 cho đến nhóm 9. Chung cuộc, Phòng GDĐT Bảo Lộc đã đạt được thành tích Nhất toàn đoàn khối Phòng GDĐT.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao giải


Tác giả: Phòng Giáo Dục Đào Tạo TP Bảo Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết