Monday, 28/11/2022 - 18:03|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC TP BẢO LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Giải bơi học sinh ngành Giáo dục thành phố Bảo Lộc Lần thứ I năm 2022

        Vào sáng ngày 11/5/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước và khai mạc giải bơi học sinh ngành Giáo dục thành phố Bảo Lộc lần thứ I năm 2022. 

        Tại lễ phát động, ông Hoàng Tuấn Anh - Trưởng phòng GDĐT (trưởng BTC) đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc học tập, rèn luyện kỹ năng bơi đối với các tầng lớp nhân dân nói chung và lứa tuổi học sinh nói riêng để rèn luyện sức khỏe và phòng chống đuối nước. Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước ở lứa tuổi trẻ em, học sinh đặc biệt trong dịp hè trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi   

  Giải bơi năm nay quy tụ 292 vận động viên (VĐV) đến từ tất cả các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Bảo Lộc cùng tham gia tranh tài tại 2 hồ bơi trường Châu Á Thái Bình Dương (Phường 2) và hồ bơi Phong Phú (phường Lộc Sơn). 

         Một số hình ảnh trong ngày thi đấu 

        Giải bơi có 2 nội dung thi đấu là bơi tự do và bơi ếch dành cho nam và nữ, được chia làm 9 nhóm tuổi, gồm: Nhóm 1 (từ 6 - 7 tuổi), nhóm 2 (8 tuổi), nhóm 3 (9 tuổi), nhóm 4 (10 tuổi), nhóm 5 (11 tuổi), nhóm 6 (12 tuổi), nhóm 7 (13 tuổi), nhóm 8 (14 tuổi) và nhóm 9 (15 tuổi). Theo đó, các VĐV nhí (nam và nữ) thuộc 9 nhóm tuổi tham gia tranh tài ở đường đua xanh với 2 cự ly 25 mét dành cho (lứa tuổi Tiểu học) và 50 mét (lứa tuổi THCS).

         Theo Ban tổ chức, giải bơi năm nay thu hút đông đảo VĐV tham gia tranh tài. Qua đó, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua giải đấu, đã có nhiều VĐV nhí khẳng định được sở trường, năng khiếu bơi của mình. Điều đó cho thấy, những năm gần đây các trường đã chú trọng đến việc dạy bơi cho học sinh. Giải được tổ chức nhằm khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi cho các em học sinh để phòng chống tai nạn đuối nước có cho trẻ em; đồng thời, lựa chọn những VĐV xuất sắc tham gia giải bơi học sinh tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

         Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao 33 bộ huy chương (Vàng, Bạc và Đồng) cho các VĐV có thành tích xuất sắc tương ứng từng lứa tuổi. Chung cuộc, ở khối Tiểu học, giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường Tiểu học Nguyễn Trãi; giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Thăng Long và đồng giải Ba thuộc về 2 trường Tiểu học Lộc Sơn 2 và Tiểu học Trưng Vương. Ở khối THCS, giải Nhất được trao cho trường THCS Quang Trung, giải Nhì thuộc về Trường THCS Phan Chu Trinh; đồng giải Ba thuộc về 2 trường THCS Lộc Sơn và THCS Hùng Vương.

Hình ảnh trao giải cho cá nhân và tập thể đạt thành tích cao của giải năm nay


Tác giả: Phòng Giáo Dục Đào Tạo TP Bảo Lộc
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết